Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Ưu nhược điểm của các kênh xem bóng đá trực tuyến là gì?

Ưu nhược điểm của các kênh xem bóng đá trực tuyến?

Trong thời đại 4.0, dưới hiện trạng người người, nhà nhà bận rộn, việc bớt chút thời gian xem bóng đá đôi khi là một điều gì đó xa xỉ. Do đó, để có cơ hội theo dõi các trận cầu đỉnh cao, nhiều người đành tranh thủ theo dõi qua các kênh xem bóng đá trực tuyến. Vậy, có các kênh bóng đá trực tuyến nào, ưu nhược điểm của mỗi kênh là gì?

kenh xem bong da truc tuyen
Chỉ cần có smartphone, bạn không phải lo lắng việc bỏ lỡ các trận đấu

Xem bóng đá trực tuyến qua các thiết bị

Người yêu bóng đá có rất nhiều cách để tận hưởng các trận đấu của môn thể thao vua. Nếu bạn không thể ngồi trước màn hình vô tuyến hoặc tivi nhà bạn không có truyền hình cáp, bạn có thể lựa chọn hình thức xem trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại. Hiện nay, có một số kênh xem bóng đá trực tuyến rất phổ biến như sau:

1. Xem bóng đá trực tuyến trên máy tính

Để xem bóng đá trên máy tính, bạn có 2 cách, đó là truy cập các trang website phát các trận đấu hoặc cài đặt phần mềm xem trực tuyến.

Xem trên website chính thức của đài truyền hình Việt Nam

Các website chính thức của đài truyền hình Việt Nam như vtvgo.vn phát đầy đủ các kênh truyền hình, trong đó có bóng đá. Nếu bạn muốn xem bóng đá trực tuyến, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website vtvgo.vn.
  • Bước 2: Lựa chọn kênh truyền hình đang phát trực tiếp trận đấu
  • Xem trực tiếp trận đấu trên kênh vừa chọn.

Ưu điểm của cách xem này là dễ dàng tìm được các trận đấu mà đài truyền hình Việt Nam có bản quyền phát sóng. Bên cạnh đó, phần bình luận trận đấu được thể hiện bởi các bình luận viên rất chuyên nghiệp và sôi nổi.

truyen hinh vtvgo
VTV go giúp bạn xem các chương trình trực tuyến mọi lúc, mọi nơi

Tuy nhiên, nhược điểm là website nổi tiếng này thường có quá nhiều lượt truy cập dẫn đến tình trạng nghẽn mạng, giật, lag làm gián đoạn trận đấu của bạn. Ngoài ra, với các trận đấu mà đài truyền hình Việt Nam không có bản quyền phát sóng hoặc tiếp sóng, bạn chắc chắn sẽ không thể xem trận đấu đó tại đây. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn xem qua các website này.

Xem bằng phần mềm Sopcast, Ace Stream

Sopcast và Ace Stream khá quen thuộc với tầng lớp người trẻ thường xuyên xem bóng đá trực tuyến. Đây là hai phần mềm phổ biến hàng đầu và hoàn toàn miễn phí. Cách xem trực tuyến bằng phần mềm như sau:

  • Bước 1: Tải phần mềm về máy tính và cài đặt.
  • Bước 2: Đăng nhập vào phần mềm.
  • Bước 3: Lựa chọn kênh xem trực tuyến và tận hưởng thành quả của bạn.

Điểm mạnh của phương thức xem trực tuyến qua phần mềm nằm ở chất lượng hình ảnh HD sắc nét và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm Sopcast hay Acestream sẽ giúp bạn xem được tất cả các trận đấu ở mọi giải đấu khắp các châu lục.

Tuy nhiên, phần mềm gặp phải một nhược điểm không nhỏ đó là không có phần bình luận tiếng Việt cho các giải đấu ở phạm vi nước ngoài. Nhược điểm này có thể gây khó khăn cho những người ít có hiểu biết về bóng đá và làm trận đấu kém phần hấp dẫn.

2. Xem trên điện thoại

xem bong da tren dien thoai
Điện thoại thông minh dễ dàng giúp bạn tận hưởng các trận đấu

Điện thoại thông minh là một thiết bị hữu ích, chúng có thể đi theo bạn mọi lúc mọi nơi và ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau trong đó có xem bóng đá. Chỉ cần một chiếc smartphone được kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể theo dõi các trận đấu cho dù bạn ở bất cứ đâu. Để xem bóng đá trực tuyến trên điện thoại, người ta cũng sử dụng các cách phổ biến như sau:

Xem trên ứng dụng VTV Go hoặc VTV Now

VTV Go và VTV Now là các ứng dụng được phát hành bởi đài truyền hình Việt Nam. Đây là các ứng dụng dành riêng cho smartphone và có tính năng tương tự như xem trên các website bằng máy tính. Để xem trực tiếp các trận đấu bằng ứng dụng này, bạn cần thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng của từng hệ điều hành (CH Play của Android và App Store của Ios).
  • Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại của bạn.
  • Mở ứng dụng và lựa chọn các kênh có phát bóng đá trực tiếp.

Các ứng dụng sử dụng các nội dung tương tự như website của đài truyền hình Việt Nam, cho nên, ưu nhược điểm của ứng dụng cũng tương tự. Việc bạn xem nhanh hay chậm, chất lượng hình ảnh mờ hay nét hoàn toàn phụ thuộc vào cấu hình điện thoại của bạn và tốc độ đường truyền internet.

Xem trên ứng dụng Sopcast hoặc Ace Stream

xem tren sopcast
Sopcast giúp bạn xem được mọi trận đấu ở tất cả các châu lục

Tương tự với máy tính, Sopcast và Ace Stream cũng có các phiên bản ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Các bước sử dụng trên điện thoại cũng như ưu nhược điểm của chúng không khác gì phiên bản máy tính.

Có lẽ bạn cũng thích: Xem trực tiếp vóng loại World Cup 2020

Mỗi kênh xem bóng đá trực tuyến có một ưu, nhược điểm riêng. Điện thoại có thể xem mọi lúc mọi nơi nhưng với màn hình nhỏ và âm thanh không so lại được với máy tính. Do đó, tùy từng điều kiện cụ thể, bạn có thể lựa chọn các cách thức xem bóng đá trực tuyến khác nhau. Trong thời đại công nghệ số, chỉ cần có internet ở mọi nơi, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

thevang.tv  bài viết liên quan