Đặt cược hot ZBET +5tr hot

GIÃN CÁCH THỂ THAO

GIÃN CÁCH THỂ THAO

 

Thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người dân và duy trì phong độ của các VĐV. Nhưng thể thao thế nào để vẫn đạt được mục tiêu ấy, mà lại đáp ứng được yêu cầu “giãn cách xã hội” thì lại không hề đơn giản.

1. Đó là sự thực, bởi ngay một bộ não chiến thuật và giàu kinh nghiệm như huấn luyện viên bóng đá Mourinho cũng hiểu sai về hướng dẫn cách ly xã hội. Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, chiến lược gia người Bồ cùng những cầu thủ như Tanguy Ndombele, Davinson Sanchez và Ryan Sessegnon đã tổ chức một buổi tập riêng ở công viên Hadley Common (Barnet), với những bài tập cơ bản về thể lực.

Mourinho rõ ràng muốn giúp các học trò cải thiện kỹ năng, đặc biệt là Ndombele, nhưng sau đó, chính ông đã thừa nhận sai lầm của mình và khẳng định rằng sẽ làm theo khuyến cáo của chính phủ. Tình hình đại dịch Covid-19 ở Anh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khi đã có hơn 60 nghìn người nhiễm virus corona, trong đó có hơn 7 nghìn ca tử vong. Ngay trong làng bóng đá xứ sương mù, số lượng cấu thủ và HLV nhiễm virus corona cũng không hiếm.

Việc giúp các cẩu thủ duy trì thể lực là nhiệm vụ rất quan trọng, nhưng làm như thế nào lại là chuyện khác. Đội ngũ HLV của Bayern Munich đã có những bài giảng trực tuyến rất khoa học với các học trò trong những ngày phải cách li ở nhà. Mới đây, fanpage của VFF đã chia sẻ một đoạn clip HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Park Sung Gyun hướng dẫn bài tập thể lực cho các cầu thủ để họ có thể tự tập tại nhà. Những clip giáo án tập luyện này sẽ lần lượt được ban huấn luyện đăng tải trong thời gian “giãn cách xã hội”.

HLV Park Hang Seo hướng dẫn các cầu thủ tập Online

2. Nhưng các VĐV cũng chỉ là những tế bào của xã hội. Điểu quan trọng là ý thức của cả cộng đổng cần phải được nâng cao, chứ không phải chỉ riêng họ. Sau một tuần thực hiện Chỉ thị 16/CT- TTg về “giãn cách xã hội”, trong hai ba ngày gần đây, tâm lý chủ quan đã xuất hiện.

Tư tưởng “thể dục thể thao nâng cao sức khỏe”, hay “thể thao đẩy lùi virus” từng được xem là điều mà nhiều VĐV chuyên và không chuyên tâm niệm trong đầu. Nhưng khi mà những con phố vắng bóng xe cộ trở thành sân chơi thể thao, thành nơi chạy bộ, tập thể dục của rất nhiều người, bất chấp những băng rôn biểu ngữ, cũng như sự tuyên truyền nhắc nhở của bộ phận chức năng, thì rõ ràng, đó là một tín hiệu đáng lo ngại. Rất nhiều người chỉ nghĩ đến sức khỏe bản thân mà quên đi sức khỏe cộng đồng. Việc số ca nhiễm virus corona của Việt Nam đã giảm bớt, thậm chí có thời điểm 2 ngày liên tiếp không thêm ca nào, đã phát sinh tâm lý chủ quan.

Nhiệm vụ “giãn cách thể thao”, vì thế, cần phải được nhân rộng cho toàn cộng đồng, chứ chỉ riêng giới VĐV chuyên nghiệp, thì e rằng chưa đủ!

Nguồn: https://trandau.tv/

thevang.tv  bài viết liên quan