Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Đội tuyển U23 Việt Nam- những con người làm nên dấu mốc mới cho nền bóng đá nước nhà

Đội tuyển U23 Việt Nam- những con người làm nên dấu mốc mới cho nền bóng đá nước nhà

Với những người hâm mộ bóng đá nước nhà hẳn rất tự hào về đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian gần đây. Những thành tích vô cùng xuất sắc của các cầu thủ đã khiến cho bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Vậy điều gì đã khiến cho các cầu thủ U23 Việt Nam trở nên mạnh mẽ và tự tin chiến đấu một cách dũng mãnh như vậy trên sân cỏ? Hãy cùng xem những điều đặc biệt đó là gì.

Những người trẻ cùng niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá

Đội tuyển U23 Việt Nam
Những cầu thủ trẻ chiến đấu hết mình vì Đội tuyển U23 Việt Nam

Niềm đam mê với bóng đá mãnh liệt của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam như Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Lâm, Tiến Dũng,.v..v. đã thể hiện ngay từ nhỏ với tiếng gọi con tim cháy bỏng lúc ấy đến tận bây giờ. Có lẽ sẽ không ai biết được rằng để lựa chọn chạy theo đam mê, những con người này đã trải qua những gì. Chắc chắn họ đã phải trải qua những lần tập luyện bị chấn thương nhưng vẫn không ngừng nghỉ trau dồi kỹ năng trong suốt nhiều năm liền, những lần ngồi ghế dự bị nhìn các thế hệ đàn anh thi đấu, nuôi khát vọng lớn về một ngày được ra sân thi đấu và đạt chiến thắng cho nước nhà. Có lẽ đó không phải là một niềm đam mê đơn thuần vì họ đã phải nỗ lực rất nhiều mới được ra sân bóng, phải có một ý chí sắt đá và kiên định như thế nào mới có thể kéo niềm đam mê ấy cứ cháy mãi để cống hiến hết sức lực, vận dụng kỹ năng cho các trận đấu.

Sự quả cảm, nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ

Trong lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà trước kia luôn có tâm lý là đội tuyển trẻ U23 của chúng ta khó lòng vượt qua được sức bền cũng như kỹ năng của các đối thủ được coi là mạnh. Tuy nhiên đội tuyển U23 Việt Nam đã chứng minh ngược lại. Họ vô cùng quả cảm trên sân cỏ, nỗ lực hết mình vì mục tiêu bản thân, cũng như mang niềm tự hào cho đất nước. Còn nhớ trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam năm nào thi đấu cho giải U23 Châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc. Vào ngày 27/1/2018, dưới làn tuyết trắng bao phủ nhiệt độ lúc ấm là 3 độ C, các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu vô cùng tự tin, mạnh mẽ mà chiến đấu với đối thủ U23 Uzbekistan trong trận chung kết. Dù chỉ đứng Á quân nhưng những hình ảnh đẹp ấy vẫn in đậm trong lòng người hâm mộ nước nhà, củng cố niềm tin cho một tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam.

Tinh thần thép của cả một đội

Tinh thần thép của cả đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu ‘tuyết’
Tinh thần thép của cả đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu ‘tuyết’

Chúng ta thường nghe câu ‘Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau’. Ý của câu nói đã phần nào thấy được trong tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam ngay lúc này đây. Cả đội đã thi đấu với nhau hết sức đồng lòng với một tinh thần thép và kỷ luật chặt chẽ. Người tấn công, người làm nhiệm vụ phòng thủ đều phải phối hợp thật nhịp nhàng vì một mục tiêu cũng như chiến đấu vì lý tưởng chung.

Đến ngay cả những cầu thủ ngồi ghế dự phòng khi được gọi ra sân cũng phải sẵn sàng tinh thần chiến đấu, nhập cuộc với các cầu thủ còn lại trên sân. Bạn sẽ thấy được hình ảnh các cầu thủ với tinh thần thép để vượt qua thử thách cùng nhau đẹp đến nhường nào. Như vậy thì mới có thể có kết quả tốt trong một trận đấu.

Người thầy họ Park

Ông Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam tham gia huấn luyện
Ông Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam tham gia huấn luyện

Để có được chiến thắng như lúc này, có lẽ không thể không nghĩ đến người thầy Park Hang Seo. Ông không chỉ như là người thầy, người chỉ dẫn cho các cầu thủ của chúng ta, mà ông còn như một người cha. Với những kinh nghiệm lâu năm, cùng sự gắn kết, đồng hành với các cầu thủ trẻ từ những giai đoạn sơ khai, ông gần như có thể biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng học trò. Nhờ đó mà có thể chỉ bảo và tìm ra hướng đi hợp lý nhất. Điểm đặc biệt mà ta có thể thấy ở người thầy họ Park này chính là sự kiên định, không thiên vị, và luôn tạo cơ hội cho bất kì cầu thủ nào có cơ hội được vào sân và tỏa sáng.

U23 Châu Á đã bắt đầu diễn ra vòng loại với những thử thách mới cho các cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam. Hy vọng là các cầu thủ trẻ của chúng ta có thể giữ vững tinh thần, niềm tin và sức bền để Việt Nam có thể lại được tỏa sáng một lần nữa, củng cố được niềm tin vào vị thế bóng đá nước nhà.

 
thevang.tv  bài viết liên quan