Đặt cược hot ZBET +5tr hot

Barca: Quique Setien đau đầu vì khủng hoảng nhân sự

Barca: Quique Setien đau đầu vì khủng hoảng nhân sự

Barca bước vào giai đoạn nước rút mùa giải 2019-20 với cơn đau đầu của Quique Setien, khi nhận sự đội hình một chỉ có đúng 18 người.

Nhãn

Hai năm trước, Quique Setien gây ấn tượng cùng Betis, với thứ bóng đá hấp dẫn, tinh thần chiến đấu rất mạnh. Khi ấy, trong tay Setien là đội hình khá mỏng so với mặt bằng chung của bóng đá hiện đại. "Điều này giúp tôi không phải gạt bỏ một số cầu thủ", ông giải thích.

Đội hình yêu thích của Quique Setien là 22-23 cầu thủ. Trong đó, có một vài cầu thủ đá tốt 2-3 vị trí khác nhau. "Tôi thích tối ưu 22 cầu thủ, gấp đôi đội hình chính. Đội ngũ 24-25 cầu thủ không phù hợp với tôi. Từ kinh nghiệm của mình, tôi thích một đội 22 thành viên, cùng 3 cầu thủ trẻ".

Quique Setien cũng thừa nhận, đội ngũ tối ưu của ông vốn chỉ phù hợp với cuộc đua đường dài ở giải VĐQG. Danh sách này không đủ cho cuộc chiến trên nhiều mặt trận khác nhau. Setien thực tế không có nhiều cơ hội tranh tài ở Cúp châu Âu. Ngay Cúp nhà Vua các đội của ông cũng không tiến xa.

Lúc này, nhân sự của Barca còn ít hơn đội hình tối ưu trong mắt Setien. Với việc Ousmane Dembele nghỉ 6 tháng sau ca phẫu thuật, đội hình Barca đăng ký trên BTC La Liga chỉ còn 18 người. Ở thời điểm này, đội bóng xứ Catalunya đang sở hữu đội hình có chiều sâu ngắn nhất trong lịch sử.

Theo quy định của La Liga, Barca được phép mua thêm một cầu thủ thay thế Dembele (chỉ được đăng ký dự La Liga, không được dự Champions League). Nhưng bản hợp đồng mới, dành cho hàng công, cũng chỉ nâng danh sách của Barca lên 19 người. Con số này vẫn còn cách xa công thức tối ưu mà ông Setien nhắc đến.

Champions League chuẩn bị trở lại. Dù không còn bận tâm Cúp nhà Vua, nhưng tình hình nhân sự hiện tại thực sự là trở ngại lớn với HLV Setien, khi cân đối cho hai mục tiêu Champions League và La Liga.

Như vậy, trong cơn khủng hoảng nhân sự, Setien phải tìm đi kiếm thêm giải pháp mới từ đội trẻ. Hiện tại, có 2 thành viên trẻ sớm được biết đến, gồm viên ngọc Ansu Fati và Riqui Puig. Có nghĩa là Setien sẽ phải tiếp tục đãi cát tìm vàng.

Ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng nhân sự hiện tại? Tất nhiên, Setien không liên quan. Tất cả đều xuất phát từ Eric Abidal - kẻ chọc giận Lionel Messi. Tháng Giêng vừa qua, Abidal đẩy Carles Perez sang Roma, cũng như gạt bỏ Carles Alena, Todibo và Wague.

Messi đúng khi nói, "có những người quản lý thể thao phải chịu trách nhiệm với công việc của mình" Abidal, người từng lấy Kevin Prince Boateng làm dự bị cho Luis Suarez, phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng nhân sự hiện nay.

thevang.tv  bài viết liên quan