Đặt cược hot ZBET +5tr hot

26 trận đấu trong 18 ngày

26 trận đấu trong 18 ngày

Premier League, La Liga và Serie A đã kết thúc, Premiership ở Scotland 2020-21 thì mới khởi tranh nhưng Cuộc đau giành các thương hiệu tại Champions League và Ruropa League 2019-20 thì chỉ vừa bắt đầu trở lại.

Áp lực về thời gian và cách thức thi đấu tập trung khiến các Cúp châu Âu phải tiến hành với mật độ dày đặc chưa từng có

Chính xác thì sau một thời gian UEFA quyết định hoãn các trận đấu ở Champions League và Europa League vì đại dịch Covid-19 thì nay, họ chấp nhận hoàn tất vòng 1/8 và mùa giải 20 trong những sân vận động đóng kín cửa.
26 trận trong 2 tuần rưỡi
Thú vị là tuần đấu này cũng đánh dấu mở màn của vòng loại Champions League mùa giải 21. Trong ngày thứ Bảy, khi câu lạc bộ bóng đá Chelsea gặp Bayern Munich và Barcelona tiếp Napoli trong trận lượt về vòng 1/8, vòng sơ loại của mùa giải 2020-21 sẽ bắt đầu.
Như đã biết, lễ bốc thăm cho vòng loại thứ nhất và vòng loại thứ hai Champions League 2020- 21 sẽ diễn ra ngày 9 và 10/8 tới đây. Tương tự như vậy là lễ bốc thăm cho vòng loại thứ nhất và vòng loại thứ hai Europa League trong hai ngày này.
Một vấn đề đáng nói nữa xung quanh các Cúp châu Âu ở mùa giải năm nay là những thay đổi lớn trong giai đoạn cuối tại Champions League và Europa League so với các mùa giải trước đó. Theo đấy thì từ vòng tứ kết, tất cả các trận đấu của Champions League sẽ chỉ diễn ra một lượt và thi đấu tại hai địa điểm ở Lisbon (Bồ Đào Nha) từ ngày 12 đến 23/8. Cụ thể thì sân da Luz của Benfica và Jose Alvalade của Sporting Lisbon sẽ tổ chức các trận đấu tứ kết vào ngày 12 và 15/8, rồi mỗi sân một trận bán kết vào ngày 18 và 19/8.
Giống như Champions League, các trận đấu ở Europa League từ vòng tứ kết cũng sẽ chỉ có một lượt. Khác biệt là giai đoạn kết thúc giải diễn ra ở nhiều địa điểm trên khắp nước Đức, trong đó có Dusseldorf, Gelsenkirchen, Duisburg và Cologne.
Sau vòng tứ kết vào ngày 10 và 11/8, vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/8, trận chung kết được tổ chức sau đấy 4 ngày.
Nói ngắn gọn, với 26 trận đấu gói gọn trong hai tuần rưỡi, giai đoạn này và tới đây đúng là ngày hội thực sự của bóng đá châu Au, trước khi mùa giải hạ màn ở Lisbon vào ngày 23/8 với trận chung kết Champions League, chỉ 2 ngày sau thời điểm chung kết Europa League diễn ra tại Cologne.
Chống dịch nghiêm ngặt
Hiển nhiên thì UEFA có lí do để cảnh báo rằng, việc tổ chức các trận đấu quốc tế sẽ gặp rủi ro nếu các quy định về phòng chóng virus corona tại Champions League và Europa League không được tuân thủ.
Như đã nói ở trên, hai giải đấu này đã và đang tiếp tục trong tuần này sau khi bị trì hoãn tới 5 tháng vì đại dịch Covid-19. Cũng vì thế mà các quy định đã được gửi đến cho tất cả 28 đội ở hai giải trước giờ bóng lăn và trước khi vòng tứ kết diễn ra sau cánh cửa đóng kín ở Bồ Đào Nha và Đức.
“UEFA hi vọng tất cả các bên tuân thủ những thực hành tốt nhất về vệ sinh cả trong môi trường trận đấu được kiểm soát, cũng như trong cuộc sống hằng ngày của họ”, quy định nêu rõ. 
"Điều bắt buộc là tất cả các biện pháp phòng ngừa được nêu trong tài liệu này, cũng như các thực hành tốt nhất về vệ sinh tiêu chuẩn, sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt bởi tất cả các thành viên".
“Việc không tôn trọng các 6 chuẩn mực xã hội như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho việc tổ chức các trận đấu quốc tế”.
Sự thận trọng của UEFA không phải là thừa bởi sau Champions di League và Europa League, các trận đấu tại vòng loại Nations League sẽ mở màn vào đầu tháng 9 tới
Ngoài ra, mùa giải cấp CLB ở áo châu Âu 2020-21 cũng bắt đầu vào ngày 8/8, nghĩa là     ngay cuối tuần này.
Được biết, các quy định chống dịch Covid-19 đã được soạn thảo dưới sự hướng dẫn của Chủ tịch ủy ban y tế UEFA là Tim    Meyer, người cũng chịu trách nhiệm về các quy định tương tự tại Bundesliga của Đức.
Theo đó, các cầu thủ và nhân viên CLB đã được thông báo rằng, họ sẽ được kiểm tra hai hoặc ba ngày trước khi rời đất nước của mình để tham dự vòng tứ kết và một lần nữa là một ngày trước mỗi trận đấu.
UEFA cho biết, kết quả xét nghiệm sẽ được công bố “tối thiểu 6 giờ” trước khi bóng lăn.
Về phía các đội bóng, họ cũng được thông báo cho cầu thủ của mình phải đeo khẩu trang ở những địa điểm công cộng khi di chuyển và việc sử dụng các chuyến bay riêng được khuyến khích mạnh mẽ.
Ngoài ra, cầu thủ cũng được nhắc nhở là không được phép đổi áo sau trận đấu.
Được biết, UEFA đã từ chối yêu cầu từ một số đội bóng - trong đó có MU, Wolves và Inter Milan - được phép bay vào và ra khỏi Đức nhằm bảo đảm nghiêm các quy định kiểm soát xung quanh các khách sạn mà họ đóng quân.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC CÚA UEFA VỀ CHỐNG DỊCH COVID-19
- Khu vực ăn uống riêng và lối đi riêng.
- Đồ ăn nên được nhân viên cùa đội và/hoặc càng ít nhân viên khách sạn phục vụ càng tốt, với các món được đặt trên bàn và cầu thủ/huấn luyện viên/nhân viên tự lấy. Không có chuyện dọn dẹp bàn diễn ra cho đến khi cầu thủ rời khỏi khu vực ăn uống.
- Các thành viên đội (cả cầu thủ và nhân viên kỹ thuật) không được rời khỏi khách sạn trừ khi theo các điều kiện đã được thỏa thuận và tổ chức trước đó và không liên quan đến việc tiếp xúc với bất kỳ ai ngoài nhóm của họ.
- Để ở lại lâu hơn, các đội khách cũng sẽ cần sắp xếp đồ giặt phù hợp với khách sạn của họ, đảm bảo đặc biệt rằng quần áo và thiết bị đã giặt chỉ được xử lý bởi các thành viên trong đội chứ không phải bởi nhân viên khách sạn.

thevang.tv  bài viết liên quan